You are here: Home > News

News

มาดูจักรยานยอดนิยมใน Kona 2013 กัน

Kona 2013 Check in

หลังจากที่เมื่อคืนนักกีฬาได้ทำการ check-in รถจักรยาน เข้า transition area เป็นที่เรียบร้อย เรามาดูกันดีกว่าว่า รถที่ได้รับความนิยมสูง 15 อันดับแรกมียี่ห้ออะไรบ้าง   จักรยาน 15 อันดับยอดนิยม Cervelo – 488 คัน Trek – 220 คัน Specialized – 209 คัน Felt – 115 คัน Scott – 91 คัน Quintana Roo – 80 คัน Cannondale – 79 คัน Argon 18 – 72 คัน BMC – 68 คัน Giant – 66 คัน Kuota – 53 ... Read More »

Kona IRONMAN World Championship 2013

Kona IRONMAN world championship 2013

Kona IRONMAN World Championship 2013   น่าเสียดายที่ Chris McCormack ที่ต้องถอนตัวออกไปเนื่องจากว่าป่วย แต่ก็ยังให้สัมภาษณ์ว่า ปีนี้เค้าก็ยังคิดว่า Pete Jacobs น่าจะยังสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้     ในขณะเดียวกัน ทางด้านของ Craig Alexander เจ้าของแชมป์ Ironman 2 สมัย ก็มีโอกาสที่จะกลายเป็นนักกีฬาคนแรกที่อายุเกิน 40 ปีที่ได้แชมป์ (ในกรณีที่เค้าสามารถคว้าแชมป์ปีนี้ได้   รักใครเชียร์ใครก็ติดตามการแข่งขันได้ที่ ironman.com วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคมนี้ Read More »

สรุปกติกา และเวลาการตัดตัว Challenge Family Phuket

Challenge Laguna Phuket

สำหรับนักไตรกีฬาที่เคยได้สัมผัสรายการใหญ่ๆ อย่าง 70.3 IRONMAN มาแล้ว เชื่อว่าคงจะรู้กฏต่างๆของการแข่งขันระยะนี้เป็นอย่างดี แต่สำหรับนักไตรกีฬาหน้าใหม่ ที่ปีนี้ตั้งเป้าหมาย (หรือแม้แต่สมัครไปแล้ว) ที่จะลงแข่งขัน Challenge-Family ที่ Laguna Phuket วันที่ 1 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ คงจะตื่นเต้นกันไม่น้อย วันนี้จะมาขอสรุปกฏการแข่งขันคร่าวๆ ของการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งกฏหลายๆข้อก็จะเหมือนๆกับงานที่หัวหิน หรือ กรุงเทพไตรกีฬา ว่ายน้ำ นักกีฬาทุกคนต้องสวมหมวกว่ายน้ำที่ทางผู้จัด จัดให้ (โดยจะแบ่งเป็นสีต่างๆตามกลุ่มอายุ) ผู้จัดแนะนำให้ใส่แว่นตาว่ายน้ำ แต่จะไม่ใส่ก็ได้ ไม่ได้ห้ามแต่อย่างใด #admin: การว่ายน้ำทะเลนั้นควรจะใส่เป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าน้ำทะเลเข้าตาแล้วแสบตาครับ นอกจากนั้นยังแนะนำให้เตรียมใส่กระเป๋าไปสองอันเลยเอาไว้สำรอง เพราะว่าเคยมีปีนึงที่มีนักกีฬาทำแว่นหล่นหายไปในทะเล ในระหว่างการวอร์มก่อนการแข่งขัน เลยต้องวิ่งวุ่นหายืมแว่นตาจากเพื่อนๆนักกีฬา ห้ามใส่ wetsuit สำหรับคนที่ใส่ trisuits และชุดแบบเต็มตัว ต้องเป็นแบบไม่มีแขน #admin เพราะว่าตรงไหล่จะเขียนเบอร์ ถ้าใส่แขนยาวแล้วจะมองไม่เห็น อย่าเพิ่งทาครีมกันแดดก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเขียนเบอร์บนไหล่ทั้งสองข้าง เดี๋ยวจะเขียนเบอร์ไม่ติด แต่หลังจากเขียนเบอร์แล้วทาได้ ใส่ timing chip ที่ข้อเท้าขวา (ต้องมั่นใจว่าแน่นพอสมควร ไม่งั้นเด๋วจะหลุดหายระหว่างการว่ายน้ำ แต่ก็ไม่ควรแน่นจนเกินไป) ระหว่างแข่งถ้าต้องการความช่วยเหลือให้ลอยคอแล้วชูแขนเพื่อขอรับความช่วยเหลือ แต่ในกรณีที่ได้รับความช่วยเหลือไม่ว่าจะสมัครใจหรือไม่ก็ตามจะถูกให้ออกจากการแข่งขัน นอกจากว่าความช่วยเหลือนั้นไม่ได้ทำให้เราเคลื่อนที่ไปข้างหน้า ... Read More »